INOX ( SUS), NHÔM ( AL)

Liên hệ ₫

Rung bóng (xử lý bề mặt nhôm) nghĩa là xử lý những cạnh sắc nhọn (bavia), nốt sần sùi, vết khuôn, xước, han gỉ, đánh bóng trên bề mặt sản phẩm làm bằng nhôm. Phương pháp này thường được thực hiện bằng máy đánh bóng (rung/cơ) và dung dịch/lơ sáp đánh bóng nhôm chuyên dụng, cho hiệu quả cao, sản lượng lớn trong thời gian ngắn.

Đánh bóng nhôm có tác dụng gì?

Đánh bóng nhôm là quá trình xử lý bề mặt sản phẩm, vật dụng làm bằng nhôm để loại bỏ các khiếm khuyết và tăng độ sáng bóng theo yêu cầu của nhà sản xuất. Vật dụng làm bằng nhôm cần đánh bóng thường là các chi tiết đúc thô (còn cạnh bavia sắc nhọn, khuôn đúc, vết xước, nốt mụn sần sùi, vết rỗ trên bề mặt) hoặc các sản phẩm cũ bị xỉn màu do oxy hóa (mất đi độ sáng bóng ban đầu). Sau khi được gia công bề mặt & đánh bóng, bề mặt các sản phẩm nhôm đạt tính thẩm mỹ cao, tăng giá trị cho sản phẩm.

Đánh bóng nhôm giúp nâng cao giá trị cho sản phẩm, vật dụng làm bằng nhôm

Phương pháp đánh bóng nhôm thủ công vừa tốn nhiều thời gian, chi phí mà sản phẩm lại không đạt yêu cầu đánh bóng. Hiện nay, hầu hết các nhà sản xuất đều lựa chọn phương pháp đánh bóng nhôm bằng máy móc và dung dịch/sáp đánh bóng chuyên dụng thay cho phương pháp thủ công. Kết quả, không chỉ chất lượng đánh bóng nhôm được nâng cao mà còn tiết kiệm được thời gian, chi phí cũng như cho sản lượng vật nhôm đánh bóng lớn hơn rất nhiều.

Chi tiết nhôm trước và sau khi thực hiện đánh bóng

Các phương pháp đánh bóng nhôm bằng máy móc

Phương pháp đánh bóng nhôm bằng máy móc có thể chia thành đánh bóng cơ và đánh bóng rung. Cả hai phương pháp đánh bóng này đều là bán tự động, đòi hỏi phải có người vận hành máy.

Đánh bóng cơ: Sử dụng máy mài cơ kết hợp với bánh vải/bánh nỉ/nhám giáp/bánh xơ dừa cùng lơ/sáp đánh bóng tùy theo mục đích đánh bóng.

Đánh bóng cơ bằng máy mài cơ và bánh vải đánh bóng

Đánh bóng rung: Sử dụng các loại máy đánh bóng rung chuyên dụng như máy rung ba chiều, máy rung lồng quay. Người công nhân sẽ đổ cùng lúc đá/bi đánh bóng, dung dịch đánh bóng nhôm chuyên dụng, nước sạch cùng vật dụng nhôm cần đánh bóng vào máy rồi ấn nút. Đến khi nhận thấy sản phẩm nhôm đạt yêu cầu thì tắt máy, xả nước sạch để rửa rồi vớt sản phẩm ra khỏi máy.

Máy đánh bóng rung vừa có thể xử lý được cạnh bavia sắc nhọn của sản phẩm nhôm thô (đánh thô), vừa đánh bóng và tạo màu nhôm theo ý muốn tùy vào việc lựa chọn các loại bi khác nhau (đánh tinh).

Quy trình đánh bóng nhôm chia thành đánh thô, đánh trung và đánh tinh. Tùy theo tình trạng sản phẩm nhôm và yêu cầu đánh bóng mà sẽ thực hiện các giai đoạn phù hợp. Một sản phẩm nhôm thô đúc từ khuôn ban đầu sẽ có các cạnh bavia sắc nhọn, cần phải xử lý mài mòn bằng máy rung. Sau đó, tùy theo yêu cầu về độ bóng mà dừng lại ở bước đánh trung hoặc đánh tinh. Thông thường, máy mài cơ cùng các loại bánh vải, bánh nỉ, lơ sáp sẽ dùng cho bước đánh bóng tinh cuối cùng, có tác dụng làm bề mặt sản phẩm nhôm trở nên sáng bóng.

Dung dịch đánh bóng nhôm chuyên dụng dùng cho đánh bóng rung

Nghiên cứu và cung cấp dung dịch riêng biệt dành cho đánh bóng rung giúp xử lý nhanh bề mặt nhôm, sáng đẹp và điều chỉnh màu nhôm phù hợp với nhu cầu. Đặc biệt ở giai đoạn mài tinh khi máy đánh bóng rung kết hợp cùng bi sứ hoặc bi inox sẽ cho ra sản phẩm nhôm có màu sáng trắng hoặc sáng xanh theo ý muốn.

Địa chỉ đánh bóng nhôm uy tín, chất lượng

Thâm niên gần 10 năm trong nghề là phân phối uy tín, chuyên cung cấp các loại máy móc, vật tư đánh bóng kim loại nhôm, đồng, sắt, thép, inox… chất lượng cao, giá thành hợp lý đến tay khách hàng. Xử lý bề mặt nhôm bằng máy rung có ưu điểm là nâng cao chất lượng, sản lượng vật đánh bóng và tiết kiệm thời gian, chi phí cho các doanh nghiệp.

Ngoài cung cấp máy móc, vật tư đánh bóng kim loại, triển khai thêm dịch vụ nhận gia công kim loại theo yêu cầu Đồng Nai và Bình Dương. Khách hàng nếu không muốn mua máy móc đánh bóng về cơ sở sản xuất tự vận hành thì có thể sử dụng dịch vụ này.
 

tags: xi mạ tại bình dương

Sản phẩm liên quan

scroll