Mạ đen

Liên hệ ₫

Xi mạ kẽm đen là một quy trình tạo ra một lớp mạ có màu đen phủ trên bề mặt kim loại, nhằm bảo vệ sản phẩm tránh bị oxy hóa và kéo dài tuổi thọ trong quá trình sử dụng.

LÍ DO TAI SAO NEN MẠ KẼM ĐEN

Lớp mạ kẽm đen không chỉ có tác dụng bảo vệ bề mặt kim loại về cơ học và còn có thể bảo vệ bề mặt kim loại theo cơ chế anot bằng con đường điên hóa. Khi xuất hiện hiện tượng bề mặt có dấu hiệu bị hao mòn thì lớp mạ kẽm điện phân âm nên sẽ tự tan ra để bảo vệ bề mặt cho kim loại được khỏi bị hao mòn cho đến khi lớp mạ trên mặt còn rất mỏng.

Công nghệ xi mạ kẽm đen ứng dụng phổ trong nghành công nghiệp ô tô. Với khả năng chống ăn mòn và lợi ích hữu hiệu nhất từ lớp mạ kẽm, vì có thể giúp những chi tiết được xi mạ có được tuổi lâu hơn và giảm chi phí sửa chữa liên đến ăn mòn. Ngoài ra, lớp mạ kẽm đen còn được ứng dụng trong các công nghiệp và lĩnh vưc khác trong xã hội.

QUY TRÌNH MẠ KẼM ĐEN.

 

1) Gia công bề mặt kim loại: cần xử lý bề mặt trở nên nhẵn và bóng bằng phương pháp như như mài, đánh bóng…

2) Tẩy dầu mỡ bằng dung dịch kiềm để làm sạch các bụi bẩn và dầu mỡ còn bám dính sau khi gia công.

3) Trước khi tiến hành công đoạn mạ ta cần phải rửa sạch lại với nước.

4) Thực hiện quy trình mạ kẽm đen bằng mạ điện, bề mặt kim loại sẽ được phủ một lớp mạ và qua gia đoạn thụ động crom sẽ cho ra một lớp mạ có màu đen.

Khi bắt đâu gia đoạn thụ động Crom này, lớp mạ kẽm thường là 8 micro được khử điện, sau khi lắng đọng và có sự thụ động màu đen được thực hiện trên bề mặt lớp mạ kẽm. Công đoạn thụ động trên giống như một sự chuyển đổi và không có một lớp mạ nào được bổ sung trền mặt kim loại.

5) kiểm tra lớp mạ trên kim loại.

CÔNG DỤNG KHI XI MẠ KẼM ĐEN.

Có khả năng phản xạ ánh sáng.

Khả năng chống oxy và mài mòn được cải thiện.

Cải thiện đặc tính bôi trơn được.

XI MẠ KẼM Ở ĐÂU.

Công ty xi mạ chuyên xi mạ bình dương, tphcm, , đồng nai và các tỉnh thành khác.

 


Sản phẩm liên quan

scroll